AVA viet nam

Bộ chuyển đổi âm thanh optical và những điều cần biết khi kết nối với cổng optical tivi

Cổng Optical là loại cổng kết nối khá phổ biến trên các tivi giúp chuyển đổi quang điện sang tín hiệu truyền hình. Chúng cho phép kết nối với các thiết bị âm thanh, đặc biệt là những chiếc loa để tăng cường hệ thống âm thanh cho ngôi nhà thêm sôi động. Khi tivi được trang bị cổng Optical, bạn có thể dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị âm thanh khác có cổng Optical, đặc biệt là những chiếc loa để tăng cường hệ thống âm thanh cho ngôi nhà thêm sôi động chỉ với một thao tác kết nối đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng vô cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về công dụng và cách kết nối với cổng optical tivi, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Optical qua bài viết "Bộ chuyển đổi âm thanh optical và những điều cần biết khi kết nối với cổng optical tivi" nhé.

Bộ chuyển đổi âm thanh optical và những điều cần biết khi kết nối với cổng optical tivi

Đầu tiên để kết nối một thiết bị nào đó với tivi qua cổng optical thì đều cần phải dùng đến dây optical. Đây là loại dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số hay còn được gọi là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex. Dây Optical được sơn một lớp phủ ngoài để giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong quá trình truyền tải, giúp giảm nhiễu tín hiệu tần số cao cho bên ngoài vì đây là dây quang, không phải dây điện.

Dây Optical cho khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hơn vài chục nghìn lần so với dây cáp đồng trục Coaxial, đồng thời tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng. Chính vì thế mà dây Optical là sự lựa chọn vô cùng hợp lý khi xem phim hay thưởng thức các chương trình ca nhạc sôi động, mang lại trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, chất lượng và sống động hơn.

Bộ chuyển đổi âm thanh optical và những điều cần biết khi kết nối với cổng optical tivi

Cổng Optical trên tivi là cổng có dạng jack tivi vuông góc, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL), tuy nhiên không phải hầu hết tất cả các tivi đều được trang bị cổng optical do đó bạn phải kiểm tra lại tivi nhà bạn trước khi lắp đặt thiết bị qua cổng Optical vào tivi nhé.
 
Trên đây là những thông tin cần thiết về cổng Optival cho tivi mà bạn cần nắm để có thể kết nối được các thiết bị truyền hình cho tivi nhà mình. Chúc các bạn thành công nhé.