AVA viet nam

Chỉnh màu tivi samsung, chỉnh độ sáng màn hình tivi samsung cho hình ảnh chất lượng hơn

Chế độ hình ảnh mặc định ở tivi nhà bạn có thực sự tối ưu, phù hợp với chương trình truyền hình mà bạn đang xem. Bạn đã biết cách tự điều chỉnh hình ảnh cho tivi samsung nhà bạn? Hãy cùng tham khảo qua bài viết hôm nay của AVA Việt Nam và áp dụng cho tivi nhà mình bạn nhé: "Chỉnh màu tivi samsung, chỉnh độ sáng màn hình tivi samsung cho hình ảnh chất lượng hơn".

1. Độ sáng (Brightness)
 Mọi tivi đều có lượng ánh sáng tối thiểu phát ra. Điều chỉnh độ sáng thực chất là giúp thiết lập độ tối của các vùng tối trên ảnh đến một giới hạn nào đó. Nếu thiết lập đúng sẽ giúp bạn có thể thấy được những hình ảnh như mèo đen đang di chuyển trong đêm.
 
Gợi ý cho bạn là bạn có thể lựa chọn những bộ phim có hai vạch đen ở trên và dưới hình ảnh rồi chỉnh sáng hết cỡ, sau đó giảm dần sao cho màu đen của 2 vạch gần màu đen nhất, thay vì màu xám. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Setting/Picture/Brightness.
 
2. Nhiệt độ màu
 
Thông thường các màn hình LCD có mức nhiệt độ màu mặc định là 9300K, màu sắc hiển thị ở mức này sẽ bị xanh. Do đó để màu sắc được đẹp hơn, bạn cần đưa nhiệt độ màu về mức 6500K tương đương với ánh sáng tự nhiên ở ngoài trời.Tùy theo từng loại màn hình mà mức 6500K được đặt là 6500K, D65 hay sRGB.
Bạn thường có thể tìm thấy cài đặt này trong mục Setting/Picture/color/image setting. 
 
3. Độ tương phản (Contrast)
 
Thiết lập độ tương phản giúp hình ảnh sáng hơn và thấy rõ sự chênh lệch sáng tối. Nếu thiết lập đúng thì sẽ mang đến hình ảnh rất sinh động, sắc nét như bạn có thể được những đám mây bồng bềnh trên bầu trời sáng.
 
Khi điều chỉnh, bạn có thể tăng độ tương phản lên hết cỡ, sau đó giảm từ từ sao cho đến lức nhìn thấy được các chi tiết ở vùng sách như chiếc cúc áo hay vết nứt trên băng. Thông thường các tivi hiển thị tốt nhất ở chế độ tương phản khoảng 30% đến 50%. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Setting/Picture/Contrast.
 
4. Màu sắc (Color hay Colour)
 
Màu sắc còn được gọi là độ bão hòa màu (saturation). Để độ bão hòa quá thấp sẽ khiến ảnh có xu hướng ngã màu xám, còn độ bão hòa màu quá cao làm hình ảnh trở nên lòe loẹt và không tự nhiên. Bạn có thể mở ảnh chân dung với khuôn mặt cận cảnh, sau đó điều chỉnh sao cho làn da trông tự nhiên với chút hồng hào trên má. Bạn có thể tìm thấy mục này ở phần Setting/Picture/Color (hay Colour).
 
5. Độ sắc nét (Sharpness)
 
Khi tăng tối đa độ sắc nét trên tivi thì bạn có thể thấy được đường viền của hình ảnh rõ nét hơn hẳn. Thực ra, hầu hết các tivi đều mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất khi điều chỉnh độ sắc nét ở mức hầu như thấp nhất vì hình ảnh có thể trông thực hơn khi thiếu độ nét và độ chi tiết. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Setting/Picture/Sharpness.
Ngoài ra để đảm bảo độ rõ nét bạn cần phải trang bị thêm bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp.
 
Chỉnh màu tivi samsung, chỉnh độ sáng màn hình tivi samsung cho hình ảnh chất lượng hơn
 
6. Vị trí đặt tivi
 
Đây là một yếu tố mà ít ai nghĩ là nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi. Sự thực là các tivi LCD sẽ mất độ tương phản và tính chân thực của màu sắc khi bạn nhìn màn hình lệch góc chuẩn cũng như góc dọc và góc ngang. Để chất lượng hình ảnh cao, tất cả các chồi ngồi đều thẳng hướng tivi. Nếu treo tivi trên tường, không nên treo quá cao mà nên để ở tầm mắt khi bạn đang ngồi.
 
Mặt khác đối với những chiếc tivi cong, bạn nên chú ý đến sự phản chiếu ánh sáng. Độ cong của màn hình thường sẽ phóng đại bất cứ ánh sáng nào phản chiếu trên màn hình và làm mất độ cân đối của màn hình cong.
 
Chỉnh màu tivi samsung, chỉnh độ sáng màn hình tivi samsung cho hình ảnh chất lượng hơn
 
7. Chọn chế độ cho từng nội dung xem
 
Chọn chế độ hình ảnh cho từng nội dung là điều cần thiết để có được màu sắc cũng như hình ảnh đẹp mắt. Hầu như tivi nào cũng có nhiều chế độ hình ảnh (Picture mode) như Cinema, Standard, … cho nhiều loại chương trình chiếu trên tivi.
 
Trong đó, nếu bạn muốn xem phim thì Movie, Theater hay Cinema thường là chế độ phù hợp hơn cả vì nó sẽ giúp tăng màu vàng, tạo ra các tông ấm làm cho hình ảnh đẹp mắt, lôi cuốn như ở rạp.
 
Chế độ Dynamic (sống động) thì thường mang đến màu sắc sáng và rực rỡ hơn nhưng không trung thực, hình ảnh có phần sặc sỡ quá mức.
 
Chế độ Game thì mang đến hình ảnh lạnh hơn thích hợp hơn với các đồ họa của máy tính.
 
Tóm lại, để tối ưu hình ảnh cho tivi bạn nên chọn chế độ Standard (chuẩn) cho các chương trình truyền hình, Movie khi thưởng thức phim từ laptop, đầu DVD và Game khi muốn chơi game trên tivi.
Điều khiển tivi

Điều khiển từ xa hay (remote controller) là một thiết bị điện tử, thường là TiVi, đầu đĩa, điều hòa, đầu thu kỹ thuật số, quạt, amply… và được sử dụng để điều khiển chúng từ một khoảng cách ngắn không qua dây dẫn. Trong những năm gần đây điều...

Giắc Tivi RF loại thẳng

Giắc Tivi RF loại thẳng là vật tư tiêu hao không thể thiếu dùng trong truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh. Dùng để nối với cáp đồng trục RG6 , RG59. THÔNG SỐ KỸ THUẬT THAM KHẢO GIẮC KẾT NỐI F - CONNECTOR

Giắc Tivi RF vuông góc

Giắc Tivi RF vuông góc là vật tư tiêu hao không thể thiếu dùng trong truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh. Dùng để nối với cáp đồng trục RG6 , RG59 với thiết bị đầu cuối. Bản vẽ kỹ thuật tham khảo Giắc Tivi RF vuông góc THÔNG SỐ...

Giắc Tivi RF thẳng

Giắc Tivi RF thẳng là vật tư  tiêu hao không thể thiếu dùng trong truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh. Dùng để nối với cáp đồng trục RG6 , RG59. THÔNG SỐ KỸ THUẬT THAM KHẢO GIẮC KẾT NỐI F - CONNECTOR

Giắc Tivi RF loại vuông góc

Sản phẩm được phân phối bởi AVA Việt Nam, đảm bảo hàng chính hãng, hàng mới 100%. Giắc Tivi RF loại vuông góc là vật tư tiêu hao không thể thiếu dùng trong truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh. Dùng để nối với cáp đồng trục...

Bộ khuếch đại anten DVB T2 - JHS 7720

Bộ khuếch đại anten DVB T2 - JHS 7720 cho tivi tín hiệu UHF – VHF Công ty AVA Việt Nam cung cấp bộ khuếch đại Anten, có thể khuếch đại cho tivi tín hiệu DVB-T2, ăng ten khuyếch đại 2 ngõ ra tín hiệu DVB T, UHF VHF Bộ khuếch đại Anten tivi với 1 cổng vào tần số tín hiệu...