AVA viet nam

Cristiano Ronaldo vượt mặt Messi về bàn thắng trong năm 2018

Bước sang năm 2018, Lionel Messi khởi đầu với 16 pha lập công sau 18 trận, điều này cho thấy phong độ ghi bàn kém ấn tượng hơn so với đối thủ bên phía Real.  Xét cả thông số về tổng bàn thắng và kiến tạo, ngôi sao người Argentina đã góp dấu giày vào 24 bàn trong 18 trận. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đã có 21 lần làm tung lưới đối phương trong 13 trận. Với cú poker vào lưới Girona, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có 22 bàn thắng tại La Liga và sẵn sàng trở lại cuộc đua giành danh hiệu Pichichi (vua phá lưới La Liga) với Lionel Messi khi khoảng cách giữa 2 ngôi sao còn 3 bàn.
 
Cristiano Ronaldo vượt mặt Messi về bàn thắng trong năm 2018
 
Những thống kê trên khiến nhiều người hâm mộ Ronaldo cũng như cổ động viên Real Madrid cảm thấy hả hê và cho rằng ngôi sao người Bồ Đào Nha hoàn hảo và vượt trội so với Messi. Liệu thực tế có phải là vậy không?
 
Lionel Messi trao đổi thẳng thắn về vai trò, cách chơi của mình ở thời điểm này tại buổi phỏng vấn mới đây trên America TV: “Tôi cố gắng bớt ích kỷ. Ở trong vùng cấm địa của đối phương, tôi tìm kiếm phương án tốt nhất có thể. Tôi cố gắng tiếp cận trận đấu với nhiều vị trí khác nhau, vẫn tiếp tục di chuyển, cầm bóng và chạy như mọi khi. Giờ đây tôi đã chơi theo cách khác. Trước kia chỉ việc nhận bóng, rồi rê dắt, tìm cách ghi bàn, nhưng giờ đây tôi cố gắng đóng góp vào lối chơi của toàn đội.”
 
 "Có nhiều lúc tôi ghi bàn trong những trận đấu chơi khá tệ, bàn thắng đã che đậy đi mọi thứ. Lionel Messi khẳng định tham gia nhiều hơn vào lối chơi chung của đội, thay vì chỉ chăm chăm dứt điểm.
 
Tôi chơi tốt hay chơi tệ không phụ thuộc vào việc ghi bàn, mà tham gia thế nào trên sân, nhận bóng thường xuyên, đưa ra các quyết định chính xác, không để mất bóng. Ghi bàn không đồng nghĩa là tôi đã chơi hay”, ngôi sao người Argentina khẳng định việc ghi nhiều bàn thắng chưa hẳn đã là cầu thủ hoàn hảo.
 
Theo thống kê thì mùa bóng này, trung bình mỗi trận, ngôi sao của Barcelona thực hiện 51,47 đường chuyền, trong đó 33,45 đường chuyền về phía trước và 2,71 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội. Trong khi đó, các chỉ số với Ronaldo lần lượt là 28,88 đường chuyền, 12,4 đường chuyền về phía trước và 1,59 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội.
 
Cristiano Ronaldo vượt mặt Messi về bàn thắng trong năm 2018
 
Trả lời phỏng vấn trên BT Sport, cựu trung vệ Rio Ferdinand, bạn thân của Ronaldo khi cả hai còn thi đấu trong màu áo MU khẳng định Messi và Ronaldo đều là những người giỏi nhất.
 
Tuy nhiên, Rio Ferdinand thừa nhận: “Sự khác biệt giữa Ronaldo và Messi là tư duy và cách chơi bóng. Ronaldo là cầu thủ ghi bàn, không bận tâm đến những gì đang diễn ra trên sân. Cậu ấy chỉ cần những đường bóng thuận lợi được đưa về phía mình và tung ra những pha dứt điểm định đoạt trận đấu.”
 
“Còn Messi là người làm nên trận đấu. Những lúc cậu ấy đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tự lấy bóng, làm bóng, tham gia điều tiết nhịp độ trận đấu và sẵn sàng ghi bàn khi có cơ hội”, Rio Ferdinand nhận xét về Messi.
 
Mặc dù, Ronaldo đang có phong độ ghi bàn ấn tượng hơn Messi trong giai đoạn này, nhưng cũng phải nhìn nhận vai trò của cả hai ngôi sao trên sân cỏ là khác nhau. Việc khẳng định Cristiano Ronaldo giỏi hơn Lionel Messi chắc chắn sẽ gây ra tranh cãi.