AVA viet nam

Những lưu ý về đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang điện

Hiện nay trên thị trường, bộ chuyển đổi quang điện được rất nhiều người sử dụng vì sự hiện đại cũng như tiện lợi mà thiết bị đem lại. Đồng thời khi sử dụng nhiều người vẫn thắc mắc về đèn hiển thiện ở trên bộ chuyển đổi quang điện.

Để giải đáp thắc mắc của các bạn thì dưới đây sẽ là bài viết của AVA về đèn tín hiệu được hiển thị như thế nào và có ý nghĩa ra sao để có thể điều chế tín hiệu.

bộ chuyển đổi quang điện

Đèn tín hiệu có công dụng gì?

Trên bộ chuyển đổi quang điện (converter quang điện) có 6 đèn LED có tác dụng thông báo trạng thái của mạng, khi biết cách xem đèn trên bộ Converter quang điện cho ta biết được tình trạng hệ thống mạng ra sao và giúp ta khắc phục nhanh hệ thống mạng mỗi khi sự cố xảy ra.

Các kí hiệu trên đèn của Bộ chuyển đổi quang điện

Đèn trên Converter quang được chia thành 2 hàng dọc TX và FX, 3 hàng ngang là (Ngõ vào, tín hiệu truyền nhận, ngõ ra). Khi hoạt động cả 6 đèn sẽ sáng ( đối với Converter quang điện 10/100), 2 đèn giữa (Link/Act) sẽ sáng nhấp nháy liên tục.

bộ chuyển đổi quang điện

Các kí hiệu viết tắt được viết trên đèn:

- Link/Activity: đèn dữ liệu truyền nhận.

- PWR: đèn nguồn.

- TX: Là công nghệ trong mạng Fast Ethernet, cho phép truyền tín hiệu bằng cắp đồng xoắn đôi.

- FX: Là chuẩn cho công nghệ truyền sử dụng cáp quang.

- FDX: Là đèn ở chế độ Full Duplex. Khi đèn không sáng thì có nghĩa cổng Fast Ethernet đang ở chế độ Half Duplex. Hiện tại hầu hết các Converter quang điện đều có thể tự động điều chỉnh chế độ Duplex trên cổng TX và thể hiện trạng thái tại đèn LED phía trước.

Khi nào thì biết có sự cố trên bộ chuyển đổi quang điện?

► Trường hợp mất tín hiệu quang:

Trạng thái trên thiết bị quang điện 10/100M . 2 đèn Link/Act của hàng FX bị tắt: cần kiểm tra dây nhảy quang nối từ bộ chuyển quang điện vào hộp phối quang (ODF quang) xem có bị đứt không.

bộ chuyển đổi quang điện

Tiếp đến ta kiểm tra đường truyền cáp quang nối từ ODF quang đầu bên này sang ODF đầu bên kia có thể kiểm tra bằng cách sử dùng đèn Laser hoặc nguồn sáng mạnh soi ở một đầu để kiểm tra độ thông quang (với hệ thống mạng Internet sử dụng bộ Converter quang điện đoạn cáp quang này là do nhà cung cấp dịch vụ quản lý, ta gọi cho nhân viên nhà mạng đến để khắc phục đường truyền).

► Trường hợp bị mất kết nối LAN từ Switch đến Converter quang, đèn hàng TX và đèn FDX sẽ mất:

bộ chuyển đổi quang điện

Ta xử lý theo phương án sau: Thử dùng cổng khác trên Switch mạng. Cần kiểm tra dây cáp mạng nối từ Bộ chuyển đổi quang điện vào Switch (với hệ thống mạng Internet được sử dụng Converter quang điện ta kiểm tra dây cáp từ phía Media converter vào Modem và từ Modem đến Switch) được kết nối đúng chưa.

Cáp mạng phải được cắm chắc chắn tại tất cả các kết nối. Nếu cáp được cắm tốt mà vẫn chưa có mạng ta dùng cáp mạng khác thay thế.

► Trong trường hợp sáng đủ 6 đèn mà vẫn không có mạng:

bộ chuyển đổi quang điện

Trong nhiều trường hợp Bộ chuyển đổi quang điện, Modem và Switch bị treo, đơ và ta cần phải khởi động lại. Trường hợp không tìm ra được điểm xảy ra sự cố ta phải chia mạng thành các đoạn nhỏ để dễ dàng xử lý.

Hi vọng qua bài viết của ava phía trên, các bạn biết thêm những biện pháp cần thiết khi phát hiện sự khác lạ trên đèn tín hiệu của bộ chuyển đổi quang điện để có thể nhanh chóng xử lý.

Thiết bị mã hoá tín hiệu Winersat J-140

Thiết bị mã hoá tín hiệu Winersat J-140 mã hoá H.264 ra ASI và IP Bộ mã hoá tín hiệu Winersat J-140 là thiết bị dùng trong truyền hình, có 4 cổng HDMI, mã hoá định dạng video H.264 cho ra tín hiệu ASI và IP / UDP Bộ mã...

AVA3484X thiết bị thu giải mã tích hợp IRD, hỗ trợ IPTV

AVA3484X thiết bị thu giải mã tích hợp IRD, hỗ trợ IPTV, đầu vào DVB-C / T / (T) / ISDBT / S / S2 / S2X, ASI, 4 IP UDP, CI CAM, đầu ra 48 SPTS và 4*MPTS over UDP, RTP/RTSP. Tính năng chính bộ thu giải mã tích hợp (Integrated receiver/decoder - IRD) AVA3484X -       4...

Thiết bị mã hóa tín hiệu truyền hình số NDS3544KF mã hóa đa kênh

Bộ mã hóa tín hiệu truyền hình số đa kênh NDS3544KF NDS3544KF Multi-Channel Encoder Là thiết bị mã hóa, ghép kênh âm thanh và video mới với chức năng mạnh mẽ. Bộ mã hóa tín hiệu truyền hình số này hỗ trợ 24 cổng...

Bộ thiết bị mã hóa ghép kênh 4K 2HDMI hỗ trợ H.265 HEVC H.264 AVC

Bộ thiết bị mã hóa ghép kênh NDS3211C 4K Encoder Tổng quan về sản phẩm Bộ thiết bị mã hóa ghép kênh NDS3211C là một bộ mã hóa 4K chuyên nghiệp được nghiên cứu và phát triển mới nhất trong năm nay. Dùng trong hệ thống truyền...

Bộ thiết bị điều chế số QAM 3344C IP QAM Modulator

Thiết bị điều chế số QAM  Tổng quan về điều chế số QAM (Bạn nên dành thời gian tham khảo QAM là gì ) Bộ điều chế từ tín hiệu IP 512 IP giao thức UDP, RTP sang tín hiệu Qam chuẩn kết nối F hỗ trợ tín hiệu 16QAM, 32QAM, 64QAM, 128QAM, 256QUAM tần số 30 -...

Thiết bị điều chế số Winersat M 88

Điều chế HD số Winersat M 88 - Mini HD Modulator H.264 UHF Thiết bị điều chế số HD Winersat M 88 dùng trong truyền hình cáp, mã hóa, điều chế tín hiệu chuẩn Qam, COFDM, DTMB, ATSC, HD Modulator H.264 tín hiệu UHF Bộ điều chế số mini của Winersat M-88 tuy nhỉ nhưng hỗ trợ mã...

Thiết bị mã hoá ra tín hiệu IP từ tín hiệu HDMI - IPTV Encoder

Bộ mã hoá ra tín hiệu IP dùng trong truyền hình IPTV, hệ thống IPTV khách sạn, chức năng mã hoá tín hiệu HDMI hoặc ASI, USB ra tín hiệu IP Bộ mã hóa mạng ra IP là một thiết bị mã hóa để phát sóng IP. Nguồn tín hiệu đầu...